Những Bức Tranh Nổi Tiếng Nhất Mọi Thời Đại Phương Tây

Ngày:20/08/2018 lúc 22:15PM

    Trong Những bức tranh nổi tiếng - từ bức chân dung của Jan VAn Eyck Đến kiệt tác của Gustav Klimt - đã đứng trước thử thách của thời gian.

     Vô số bức tranh đươc sáng tác trong suốt lịch sử nghệ thuật phương Tây, nhưng chỉ một ít đã trở thành biểu tượng vượt thời gian. Để giải thích cho điều này về chất lượng đặc biệt đã được chia sẽ và trưng bài tại các viện bảo tàng nghệ thuật trên khắp thế giới. Thật khó để biết chính xác, có lẽ ngoại trừ những câu ngạn ngữ về nội dung khiêu dâm cũng được tìm thấy trong các kiệt tác. Bạn nên biết rằng khi bạn nhìn thấy chúng. Để chứng minh quan điểm này, sau đây là danh sách những bức tranh đẹp nhất mọi thời đại.

Trong Top 10.

    1. Đứng đầu là bức tranh Mona Lisa, của Leonardo Da Vinci được vẽ từ  năm 1503 - 1517

    Bức chân dung quyến rủ của Da Vinci đã tạo nên hai câu hỏi từ khi nó được tạo ra: Ai là chủ đề của bức họa này và vì sao cô ấy mỉn cười? Một số lý thuyết từ nhiều năm trước cho rằng: đó là vợ của Florentine thương gia của Francesso di Bartolomeo Giocondo; và rằn bà ấy là mẹ của Leonardo, Caterina được gợi nhớ từ ký ức vào thời niên thiếu của Leonardo về bà ây. Và cuối cùng thì đây là một bức chân dung có sức ảnh hưởng. Dù lý do gì đi nữa, cái nhìn bình tĩnh của Mona Lisa với cảnh quan lý tưởng đằng sau cô, hòa tan vào khoảng cách thời gian của Leonardo.

    2. Girl with a Pearl Earring (tạm dịch Cô Gái với đôi bông ngọc trai) của Johannes Vermeer

Là môt bức tranh sơn dầu của họa siz người Hà Lan Johannes Vermeer. Được coi là một trong những tác phẩm tiêu biểu nhất của Ông, Cô gái với chiếc khuyên tai mô tả chân dung của một cô gái trẻ nhìn nghiêng với trung tâm là chiếc khuyên tai bằng ngọc trai. Bức tranh hiện được trưng bày tại bảo tàng Mauritshuis ở Den Haag, Hà Lan. Đã từng có giả thuyết nghi ngờ bức tranh được tạo từ chiếc máy chiếu Obscura là tiền thân của các loại máy tạo ảnh ngày nay, vì nó gần giống như một tấm hình hơn là tranh.

3. The birth of Venus. Sandro Botticelli, 1484-1486

Đây là bức tranh rộng toàn thân đầu tiên của Botticelli, phi tôn giáo đầu tiên từ thời cổ đại, và nó được vẽ cho Lorenzo de Medici. Nó được biết đến như tấm tranh mô tả hình dáng nữ thần tình yêu sớm nhât chỉ sau bức Simonetta Cattaneo Vespucci. Venus được thể hiện nhô lên khỏi mặt nước biển từ một cái vỏ sò lớn bởi thần gió Zephyrus và Aura. Venus đã thu hút sự chú ý của Savonarola, thầy tu Dominica, người đã dẫn đầu một cuộc đàn áp chủ nghĩa về thị hiếu thế tục của Florentines. Chiến dịch của ông bao gồm "Bonfire of the Vanities" khét tiếng năm 1497, trong đó bao gồm các đối tượng được xem là "profane" bẩn thiểu, mỹ phẩm, tác phẩm nghệ thuật, sách - đã bị đốt trên giàn thiêu. Venus cũng được lên kế hoạc để thiêu hủy. Nhưng bằng cách nào đó nó đã thoát khỏi thảm họa này. Botticelli đã rất bối rối và từ bỏ việc vẽ tranh trong một thời gian.

4. The Starry Night by Vincent Van Gogh, 1889

Đây là một trong những tác phẩm nổi tiếng của Van Gogh, The Starry Night được vẽ tại trại tị nạn Saint-Resmy, Nơi mà ông đã tạm trú năm 1889. Thật vậy, tác phẩm dường như phản ánh trạng thái rối loạn tâm trí của ông vào thời điểm này. Bầu trời đêm trở nên  sống động với những cơn lốc xoáy và những những nét cọ rườm rà mọc lên từ theo thuyết âm dương từ những con quĩ bên trong ông. 

4. Mother (Arrangement in Grey and Black No. 1), 1871 của James Abbott McNeill Whistler

Đang viết tiếp...


Tranh Tucey